ศุกร์หรรษาที่ลาโมนิต้า


เย็นวันศุกร์แบบนี้ เพื่อนๆ ชาว TIP Society คนไหนยังไม่มีที่แฮงค์เอาท์ ขอแนะนำที่ลา โมนิต้า (La Monita) ร้านสุดชิคใจกลางเมือง ที่แต่งร้านได้สวยและเสิร์ฟอาหารสไตล์เม็กซิกันรสชาติจัดจ้านถึงใจค่ะ

La Monita Taqueria สาขามหาทุนพลาซ่า เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารเม็กซิกันเจ้าแรกๆ ในกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน การันตีความอร่อยโดยรางวัลจากหลายสถาบัน 

ร้านเล็กๆ บรรยากาศสดชื่นด้วยคู่สีสดใสที่ใช้ตกแต่งภายในร้าน ที่นั่งด้านในมีให้เลือกเป็นโซนบาร์ และโซน Patio ซึ่งเป็นหลังคาโปร่งๆ โล่งๆ ประดับด้วยต้นไม้ดอกไม้ ถือเป็นมุมโปรดของหลายๆ คน ตรงนี้เหมาะกับนัดแก๊งมาชิลหลังเลิกงานมากค่ะเมนูเด่นของร้านที่อยากแนะนำคือเม็กซิ ทาโก้ (Mexi Tacos) ทาโก้ตำรับเม็กซิกันแท้ ใช้แผ่นแป้งข้าวโพดแบบนุ่มห่อเนื้อปลาย่าง หัวหอม และผักชี จริงๆ ทาโก้ยังมีไส้อีกหลายแบบ ลองสั่งมาชิมกันได้เลยค่ะ


จานหลักที่หน้าตาดีมากจนอยากจะสั่งทุกครั้งที่ไปคือไก่เอ็นชิลาด้า (Chicken Enchiladas) ราดซอสแล้วท็อปด้วยชีสเยิ้มๆ เสิร์ฟมาพร้อมถั่วดำบดเนื้อเนียน และข้าวผัดสีสวย อิ่มอร่อยมากค่ะจานนี้


เมนูที่ขึ้นชื่อสุดๆ ของลา โมนิต้า คือ เบอร์ริโต (Burritos) เป็นแผ่นแป้งสาลีแบบนุ่มห่อข้าว ถั่วพินโต ชีส และเนื้อริบอายสเต็ก ดีงามจนได้รางวัลเบอร์ริโตที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ จาก CNN ได้ยินแบบนี้ต้องรีบมาลองกันแล้วค่ะ


อีกจานที่ติดดาว ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงคือ Huevos Rancheros con Chorizo เสิร์ฟมาเก๋ๆ เป็นรูปหัวกะโหลก แต่จริงๆ จานนี้คือไข่กระทะเสิร์ฟมาพร้อมถั่ว ข้าวผัด และไส้กรอกผัดซอสซัลซ่า รสเผ็ดนิดๆ ทานคู่กับแป้งตอร์ติญ่า เข้ากันสุดๆ


เมนูสุดท้ายที่ไม่สั่งไม่ได้อีกเช่นกันคือฟาฮิต้าไก่ (Chicken Fajita) ไก่ย่างเสิร์ฟมาแบบกระทะร้อน ทานพร้อมแป้งตอร์ติย่าและกัวคาโมเล หรืออโวคาโดบดปรุงรสนวลเนียน อร่อยมากๆ             

พิเศษสำหรับเมนูฟาฮิต้าไก่ สมาชิก TIP Society ทุกคนรับส่วนลดจานนี้จากราคาปกติ 420 บาท ลดเหลือ 350 บาท มีจำกัด 500 สิทธิ์เท่านั้น โปรโมชั่นเริ่มวันนี้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน ศุกร์นี้

แต่หากใครไม่สะดวกไปทานที่ร้าน ก็มีบริการ Delivery ส่งฟรีให้ในระยะไม่เกิน 4 กิโลเมตรจากร้าน นอกจากนั้นคิดราคาตามระยะทาง ส่งไกลสุด 30 กิโลเมตร สั่งกันได้เลยที่ช่องทาง Lamonita

ไม่อยากพลาดโปรโมชั่นดีๆ และสิทธิพิเศษแบบนี้ สมัครมาเป็นสมาชิก TIP Society กันได้ฟรี ผ่านเว็บไซต์ TIP Society หรือแอปพลิเคชั่น TIP Insure (IOS และ Android) เพื่อรับดีลเด็ดๆ โปรโมชั่นโดนๆ กันทุกเดือนได้เลยค่ะ


ข่าวสาร อื่นๆ

  • มื้อแฮปปี้ที่ไทยบีน

    อยากทานอาหารไทยรสจัดๆ ต้องนึกถึงร้าน Thai Been (ไทยบีน) เลยค่ะ เพราะที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารใต้รสชาติถึงเครื่องจากพัทลุง ยกเมนูเด็ดๆ มาให้ทุกคนช...

  • ศุกร์หรรษาที่ลาโมนิต้า

    เย็นวันศุกร์แบบนี้ เพื่อนๆ ชาว TIP Society คนไหนยังไม่มีที่แฮงค์เอาท์ ขอแนะนำที่ลา โมนิต้า (La Monita) ร้านสุดชิคใจกลางเมือง ที่แต่งร้านได้สวยและเ...

  • TIP Society :อร่อยถึงใจ...

    ให้ดินเนอร์ในค่ำคืนวันศุกร์ของคุณ เป็นมื้อที่แสนประทับใจ TIP Society ขอแนะนำเพื่อนๆ มาที่ร้าน "ไทยนิยม" ร้านอาหารไทยดีๆ ย่านใจกลางเมืองที่ได้รับสัญ...