TIP Society : พาชิมอาหารไทยๆ สไตล์ "ลาภปาก"


แทบไม่อยากเชื่อว่าใจกลางเมือง แถมยังใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแบบนี้ จะมีร้าน "ลาภปาก ไดนิ่ง รูม" ร้านอาหารชื่อเก๋ บรรยากาศชิคๆ ที่เสิร์ฟเมนูไทยๆ รสชาติโดนๆ และมี "กุ้งแม่น้ำ" เป็นจานเด็ด ยกให้เป็นขวัญใจของทุกคนที่เข้ามาลิ้มลองเพียงออกจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือ MRT หัวลำโพง ทางออกที่ 3 เพื่อนๆ ก็จะเจอร้านลาภปาก ไดนิ่ง รูม (Laappaak Dining Room) ที่ TIP Society อยากแนะนำให้ทุกคนแวะเข้ามาชิมอาหารอร่อยๆ กันครับเมื่อก้าวเข้ามาในร้าน ใครๆ ก็ต้องตะลึงในความสวยชิคแบบโมเดิร์นของภาพวาดบนกำแพงขนาดใหญ่ เป็นรูปหญิงสาวปิดตาหนึ่งข้างท่ามกลางดอกไม้หลากสีสันที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ถ่ายรูปมุมนี้รับรองว่าปังแน่นอน


นอกจากนี้ ภายในร้านยังตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโคมไฟ เครื่องเรือนที่ทำจากผ้าพิมพ์ลายสวยๆ รวมทั้งต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณ ให้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติจนเกือบลืมไปว่าอยู่หน้าสถานีรถไฟหัวลำโพงด้วยซ้ำ

นอกจากทำเลที่ตั้งดีเยี่ยมและการตกแต่งที่ร่มรื่นแล้ว ร้านลาภปากยังถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเปิดให้บริการความอร่อยของอาหารไทยมากว่า 8 ปีด้วยกัน มีเมนูอาหารหลายจานที่กลายเป็นขวัญใจทั้งของชาวไทยและชาวต่างชาติ


เมนูที่ขึ้นชื่อสุดๆ ของร้านลาภปาก ต้องยกให้ "กุ้งแม่น้ำ" ที่ทางร้านคัดมาแต่สดๆ ตัวใหญ่ๆ เนื้อเด้งหัวมันเยิ้ม และเอามาสร้างสรรค์เป็นจานเด็ดได้มากมายหลายอย่าง

เมนูต้องสั่งที่เราอยากแนะนำคือ ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ จานนี้ทั้งฝรั่งและไทยต่างยกนิ้วให้โดยไม่ต้องโฆษณา ผัดไทยถึงเครื่องถึงรส มาเจอกับกุ้งแม่น้ำเผามันเยิ้มๆ เข้ากั๊นเข้ากันมากแม่


แต่ถ้าไม่อยากกินเส้น ควรจัดข้าวผัดมันกุ้งบวกกุ้งแม่น้ำ ที่นำมันกุ้งไปผัดข้าวแล้วโรยมันกุ้งราดอีกทีก่อนเสิร์ฟ กินคู่กับกุ้งแม่น้ำเผา ทำเอาฟินแล้วฟินอีกถ้าไม่เลิฟกุ้งแม่น้ำ ที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารไทยและอาหารอีสานที่น่าทานอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ปลาทับทิมนึ่งมะนาว ปลากระพงทอดกระเทียมพริกไทย ผัดหอยลาย ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย ส้มตำต่างๆ อยากทานแบบไหนมีให้เลือกสั่งมากมายอย่ารอช้า ตอนนี้มีโปรเปรี้ยงๆ ของร้านลาภปากตอนนี้ มอบส่วนลด 20% สำหรับเพื่อนสมาชิก TIP Gold และส่วนลด 10% สำหรับสมาชิก TIP Silver ส่วนลดนี้ใช้เฉพาะค่าอาหารสำหรับรับประทานอาหารที่ร้านเท่านั้น กดรับสิทธิ์กันเลย ระยะเวลาใช้สิทธิ์ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย. 2564

อยากเป็นสมาชิกTIP Society สมัครฟรีได้ง่ายๆ คลิกเลย: https://bit.ly/3aiqFla แล้วรอรับโปรโมชั่นดีๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคน


ข่าวสาร อื่นๆ

  • TIP Society : "อิวาเนะ ...

    คิดถึงญี่ปุ่นแค่ไหน ปีนี้ก็ยังไปหาไม่ได้แน่ๆ ทางแก้คือต้องไปเช็คอินที่ Iwane goes nature (อิวาเนะ โกส์ เนเจอร์) คาเฟ่สุดคิ้วท์สไตล์เจเปน กินขนมอร่อย...

  • TIP Society : หูกระจงคา...

    หูกระจงควรปลูกให้ห่างจากตัวบ้าน ใครนะว่าเอาไว้! แต่ถ้าอยากอิ่มอร่อยในบรรยากาศร่มรื่น ถ่ายรูปโปรไฟล์ใหม่แบบปังๆ ก็ขยับเข้ามาใกล้ๆ หูกระจงคาเฟ่ (Hookr...

  • TIP Society : พาชิมอาหา...

    แทบไม่อยากเชื่อว่าใจกลางเมือง แถมยังใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแบบนี้ จะมีร้าน "ลาภปาก ไดนิ่ง รูม" ร้านอาหารชื่อเก๋ บรรยากาศชิคๆ ที่เสิร์ฟเมนูไทยๆ รสชาติ...