TIP Society : หูกระจงคาเฟ่ เก๋ไก๋ในย่านยานนาวา


หูกระจงควรปลูกให้ห่างจากตัวบ้าน ใครนะว่าเอาไว้! แต่ถ้าอยากอิ่มอร่อยในบรรยากาศร่มรื่น ถ่ายรูปโปรไฟล์ใหม่แบบปังๆ ก็ขยับเข้ามาใกล้ๆ หูกระจงคาเฟ่ (Hookrajong Cafe) คาเฟ่สุดอลังการในยานนาวากันได้เลย

อิจฉาสมาชิก TIP Society ในย่านยานนาวาเสียจริงๆ เพราะมีคาเฟ่ชิคๆ คูลๆ อาหารอร่อยๆ ให้ได้แวะไปเที่ยวไปชิมมากมาย ล่าสุดถึงคิวของ หูกระจงคาเฟ่ กลาสเฮ้าส์คาเฟ่สีขาว เคล้าบรรยากาศสวนสวยที่ขอแนะนำให้ cafe hopper ทั้งหลายรีบไปเช็คอินกันตัวคาเฟ่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของกลาสเฮ้าส์หรือเรือนกระจก ที่รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวสลับสีขาวและกระจกใสๆ ดูโล่งสบาย สะอาดตา


ใครรักต้นไม้นี่ ขอบอกว่าห้ามพลาด เพราะที่ร้านมีไม้ใบไม้ประดับสวยๆ มากมาย ทั้งแคคตัส เฟิร์น ปาล์มต่างๆ แต่ไฮไลท์ของร้านเห็นจะเป็นต้นอะไรไม่ได้ นอกจาก "หูกระจง" ต้นใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงาอยู่บริเวณที่นั่งโซน outdoor ของร้าน ใครที่นั่งทานด้านนอกก็รู้สึกสบาย อากาศไม่ร้อนด้านในเรือนกระจกก็ประดับประดาด้วยต้นไม้ดอกไม้แมตช์กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น นอกจากนี้ที่ร้านยังเปิดพื้นที่ด้านบนให้เป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปพักผ่อนกับเครื่องดื่มแก้วโปรดอีกด้วย


ร้านหูกระจงไม่ได้มีดีแค่ความสวยร่มรื่นเท่านั้น แต่อาหารและเครื่องดื่มยังถือว่าจัดจ้านในย่านนี้จริงๆ คาเฟแห่งนี้เน้นเสิร์ฟอาหารและเบเกอรี่โฮมเมดที่เจ้าของร้านคิดสูตรและทำออกมาด้วยใจ


ขอเริ่มที่ขนมก่อน เพราะอร่อยจนทานที่ร้านไม่พอต้องซื้อกลับบ้านด้วย นางเอกของร้านคือบานอฟฟี่พาย ฐานโอรีโอหอมอร่อย กล้วยเต็มๆ คำ ท็อปด้วยคาราเมล ครีม และผงโกโก้ ชื่นใจที่สุด


นอกจากนี้หูกระจงคาเฟ่ยังมีเค้กซิกเนเจอร์ตัวดังๆ อย่าง เค้กชาไทย เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น นูเทลล่าชีสเค้ก เค้กมะพร้าว ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ได้ชิม และจะอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทานคู่กับเครื่องดื่มแสนอร่อยของทางร้าน


เครื่องดื่มของที่นี่มีให้เลือกสั่งทั้งแบบร้อนและเย็น เมนูสร้างสรรค์มีตั้งแต่กาแฟ โกโก้ มัทฉะ ชาเขียว ไปจนถึงชาไทย แต่ตัวซิกเนเจอร์ที่เชิดหน้าชูตาของร้านที่อยากแนะนำคือ Coco Matcha ชาเขียวน้ำมะพร้าวที่เสิร์ฟแยกกันมา ให้ลูกค้าได้ผสมเองตามความต้องการ แก้วนี้หอมหวานสดชื่นไม่เหมือนที่ไหนจริงๆ


แต่ถ้าอยากฝากท้องด้วยมื้อหนักๆ ในระหว่างวัน ทางร้านก็มีอาหารจานเดียวอร่อยๆ ให้เลือกมากมายทั้ง เฟรนช์ฟรายส์ แซนด์วิช สเต็กอกไก่ ข้าวแกงกะหรี่ ฯลฯ

พิเศษสำหรับสมาชิก TIP Society ทั้ง Gold และ Silver รับส่วนลด 5% เมื่อทานอาหารที่หูกระจงคาเฟ่ครบ 200 บาทขึ้นไป กดรับสิทธิ์กันเลย ระยะเวลาใช้สิทธิ์ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ม.ค. 2021 รีบมาเช็คอินกันนะครับ

สมัครสมาชิกTIP Society ฟรี คลิกเลย: https://bit.ly/3aiqFla แล้วรอรับโปรโมชั่นดีๆ ทุกเดือน


ข่าวสาร อื่นๆ

  • TIP Society : "อิวาเนะ ...

    คิดถึงญี่ปุ่นแค่ไหน ปีนี้ก็ยังไปหาไม่ได้แน่ๆ ทางแก้คือต้องไปเช็คอินที่ Iwane goes nature (อิวาเนะ โกส์ เนเจอร์) คาเฟ่สุดคิ้วท์สไตล์เจเปน กินขนมอร่อย...

  • TIP Society : หูกระจงคา...

    หูกระจงควรปลูกให้ห่างจากตัวบ้าน ใครนะว่าเอาไว้! แต่ถ้าอยากอิ่มอร่อยในบรรยากาศร่มรื่น ถ่ายรูปโปรไฟล์ใหม่แบบปังๆ ก็ขยับเข้ามาใกล้ๆ หูกระจงคาเฟ่ (Hookr...

  • TIP Society : พาชิมอาหา...

    แทบไม่อยากเชื่อว่าใจกลางเมือง แถมยังใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแบบนี้ จะมีร้าน "ลาภปาก ไดนิ่ง รูม" ร้านอาหารชื่อเก๋ บรรยากาศชิคๆ ที่เสิร์ฟเมนูไทยๆ รสชาติ...