TIP Society : ชูเก็ทสึ ราเมน มิชลิน 6 สมัยไม่ลองไม่ได้แล้ว


อยากกินราเมนโฮมเมดแท้ น้ำซุปชนะเลิศ ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว สมาชิก TIP Society ต้องไปโดน "ชูเก็ทสึ ราเมน" (Shugetsu Ramen) ร้านราเมนเจ้าดังจากฮ่องกงและญี่ปุ่น ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Guide ถึง 6 ปีซ้อน


ชูเก็ทสึ ราเมน เป็นร้านราเมนต้นตำรับจากจังหวัดเอฮิมะ ประเทศญี่ปุ่น และไปมีชื่อเสียงโด่งดังในเกาะฮ่องกง ได้รับรางวัล Bib Gourmand จาก Hong Kong Michelin Guide ถึง 6 ปีซ้อน (พ.ศ. 2557-2562) ถือว่าดีกรีไม่ธรรมดาทีเดียว

แต่คนไทยที่ยังบินไปไหนไม่ได้ในสถานการณ์โควิดแบบนี้ ก็สามารถลิ้มรสราเมนดีกรีมิชลินได้ง่ายๆ แค่ไปที่ร้านชูเก็ทสึ ราเมน ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โครงการ The 49 Terrace ซอยสุขุมวิท 49 ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

ชูเก็ทสึ ราเมน โดดเด่นด้วยเส้นสดที่ทำแบบวันต่อวัน มีให้เลือกทั้งเส้นราเมนแบบเส้นหนาที่ใหญ่พอๆ กับเส้นอูด้ง ไปจนถึงเส้นเล็กบาง แล้วแต่ว่าจะเหมาะกับน้ำซุปแบบไหน

ใครกลัวไม่อิ่ม สามารถเพิ่มปริมาณเส้นได้สูงสุด 400 กรัม แต่ถ้าเป็นสายอ่อน ก็สั่งลดเส้นได้เช่นกันนะครับ แต่รับรองว่าอร่อยเหนียวนุ่มคุ้มราคามากๆ ไม่ว่าจะสั่งเส้นไหน


เมนูแนะนำ ขอย้ำว่าอย่าพลาดคือ สึเคเมน ราเมนซิกเนเจอร์ของร้าน จะเสิร์ฟมาแบบแยกเส้น และมีน้ำซุปราเมนเข้มข้นต้นตำรับของชูเก็ทสึแยกมาในถ้วย เวลากินจะต้องคีบเส้นอ้วนๆ จุ่มลงในน้ำซุปซะก่อน หมูที่อยู่ในน้ำซุปคือหอมนุ่มฟินมากๆ ตอนนี้ยังหลับตาฝันถึงชามนี้อยู่เลยครับ


อีกจานคืออาบูระ โซบะ ลักษณะคล้ายโซบะแห้งนั่นเอง ความฟินอยู่ที่เส้นโซบะหนึบๆ และหมูชาชู คลุกเคล้ากับน้ำมันหอยเชลล์ ผงปลาแห้ง และไข่ดิบ เข้ากันสุดๆ ถ้าไม่ติดว่ามีอีกหลายเมนูที่น่าทาน คงจะต้องสั่งจานนี้เพิ่มเป็นแน่แท้

เมนู โชยุ ชาชูเมน เอาใจคนราเมนเส้นเล็กๆ เสิร์ฟมาในน้ำซุปที่ปรุงด้วยโชยุหมักแบบดั้งเดิมนานถึง 18 เดือน ผสมผสานกับน้ำมันหอยเชลล์และน้ำซุปไก่ที่เคี่ยวใหม่ทุกวัน ให้รสหวานละมุนมากกกก


ถ้าเป็นสายข้าว ขอแนะนำข้าวหน้าหมูชาชู เพราะหมูชาชูของเค้าย่างด้วยเตาถ่านให้รสชาติหอมนุ่มเป็นพิเศษ แต่ที่ขโมยซีนสุดๆ คือ ไข่ต้ม ที่ทำมาสุกพอดี กินกับข้าวหรือราเมนก็เหมาะเจาะมาก เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีเมนูมีหลากหลายให้เลือก อาหารทานเล่นต่างๆ ก็เป็นทีเด็ดของร้านไม่แพ้กัน ทั้งเกี๊ยวซ่า ไก่ทอดคาราเกะ โคโรเกะครีมกุ้ง ซุปกิมจิ และเต้าหู้เย็น อร่อยไปซะทุกอย่าง

เพื่อนๆ สมาชิก TIP Gold และ TIP Silver มาทานที่ร้านชูเก็ทสึ รับไปเลยสิทธิพิเศษ ได้รับไก่ทอดคาราเกะ มูลค่า 90 บาทฟรี เมื่อทานครบ 300 บาทขึ้นไป และรับส่วนลด 10% อาหารและเครื่องดื่ม เมื่อทานครบ 300 บาทขึ้นไป ระยะเวลาใช้สิทธิ์: วันนี้ถึง 31 มี.ค. 2564 คลิก https://bit.ly/3rqerzs

สมัครเป็นสมาชิกTIP Society ฟรี! คลิกเลย: https://bit.ly/3aiqFla เพียงเท่านี้ก็ไม่พลาดโปรโมชั่นดีๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แล้วครับ


ข่าวสาร อื่นๆ

  • TIP Society : ชูเก็ทสึ ...

    อยากกินราเมนโฮมเมดแท้ น้ำซุปชนะเลิศ ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว สมาชิก TIP Society ต้องไปโดน "ชูเก็ทสึ ราเมน" (Shugetsu Ramen) ร้านราเมนเจ้าดังจาก...

  • TIP Society : แฮปปี้ & ...

    เทรนด์ดูแลสุขภาพกำลังมาแรง ชวนคนที่คุณรัก มาทานอาหารดีๆ เฮลตี้สุดๆ ที่ ซาลาด้า ออร์แกนิค คิทเช่น (Salada Organic Kitchen) เพราะนอกจากจะอร่อยดีต่อใจแ...

  • TIP Society : อิ่มอร่อย...

    จะไปกี่คนก็สุขล้นถ้วนหน้า เมื่อแวะมาที่ "สุขี สุกี้&ชาบู" เพราะร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังแห่งสามย่านร้านนี้ เสิร์ฟทั้งสุกี้ ชาบู และปิ้งย่างสไตล์โฮมเม...